Hướng dẫn lắp đặt ống HDPE gân sóng 2 lớp

Giới thiệu:
Ống HDPE gân sóng 2 lớp có đặc tính dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công so với ống cống bê tông. Chỉ cần sử dụng nhân công lao động phổ thông, với vài thao tác đơn giản bôi trơn mỡ, lắp gioăng, thúc đầu trơn – đầu bát của ống HDPE gân sóng 2 lớp, là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt.

Phạm vi áp dụng:
Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các loại ống HDPE gân sóng thành đôi được sản xuất bởi hãng Lesso (Hongkong) hoặc hãng Kingbull, Khải Thần có đường kính từ DN160 trở lên.

Kỹ thuật nối ống HDPE gân sóng 2 lớp

* Chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ dùng để nối ống
– Đồ dùng bảo hộ lao động, vải mềm, thanh gỗ chặn, bút đánh dấu…
– Máy bào cầm tay hoặc dụng cụ mài mặt đầu
– Gioăng cao su làm kín, mỡ (dầu) bôi trơn
– Gông thép (hỗ trợ lực ép nối ống)

* Kiểm tra hiện trường trước khi lắp đặt ống HDPE 2 lớp:

– Kiểm tra bề mặt cắt của đầu ống nối. Sử dụng máy bào cầm tay để xử lý mặt cắt đầu nối ống phẳng và vuông góc với trục ống, không bám bavia

– Kiểm tra các gân sóng tại vị trí lắp gioăng không được bẹp, méo,… Điều này có thể làm rách gioăng, gây rò rỉ nước tại vị trí nối gioăng.

– Lắp thử đầu nối ống vào bát và nong đến khi đầu nối vào hết chiều dài bát . Kiểm tra vị trí lắp ghép với vạch dấu trên đầu nối ống. Trong trường hợp vạch dẫu bị mờ, mất nét, lấy bút dấu đánh dấu lại vị trí chiều dài lắp ghép. Kiểm tra chiều dài lắp ghép và đánh dấu vị trí lắp ghép trên các cây ống còn lại.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây

Tin Liên Quan