Cung cấp ống HDPE gân xoắn 2 lớp giá tốt

Trong hệ thống thoát nước thải tại sao nên dùng  ống HDPE gân xoắn hai lớp thay vì ống HDPE trơn? Chúng ta hãy cùng phân tích một số ưu nhược điểm của hai loại ống HDPE này để hiểu rõ hơn.

Điểm khác biệt đầu tiên là ống HDPE gân xoắn hai lớp được phân biệt theo độ cứng (SN4/ SN6.3 /SN8…) .Ống HDPE trơn vận hành dưới áp lực của hệ thống nên được phân theo cấp áp lực (PN 8, PN10…).
Chúng ta đều biết rằng hệ thống nước thải tự chảy vận hành không có áp. Chỉ đến đây thôi chúng ta đã có cái nhìn ban đầu về loại ống nào sẽ phù hợp hơn cho nước thải tự chảy?

Chúng ta hãy cùng phân tích một số ưu nhược điểm khi sử dụng ống nhựa HDPE trơn và HDPE gân sóng thành đôi trong thoát nước:

1. Ống HDPE trơn

Ống HDPE
Ưu điểm:
– Bề mặt ống HDPE trơn có đặc tính trơn láng nên trở lực dòng chảy khá thấp, tránh được sự tạo căn, rong rêu và sự tạo cặn lâu ngày trong ống,tiết kiệm năng lượng vận hành.
– Tuổi thọ bền trên 50 năm

Nhược điểm:
– Chi phí đầu tư ban đầu cao
– Thi công kết nối lắp đặt cần có thiết bị hàn chuyên dụng, nguồn điện ổn định
– Người vận hành cần được đào tạo về kiến thức chuyên sâu.

2.Ống HDPE gân xoắn hai lớp:
Ống HDPE gân xoắn 2 lớp

Ưu điểm:

– Chi phí đầu tư ban đầu thấp
– Trọng lượng nhẹ hơn
– Tuổi thọ tương đương ống HDPE trơn
– Thi công lắp đặt dễ dàng nhờ phương pháp nối thúc gioăng,không cần nguồn điện và thiết bị chuyên dụng, tiết kiệm thời gian hơn.
– Nhân công lắp đặt chỉ cần qua lớp đào tạo đơn giản,không cần kiến thức chuyên sâu.
– Ống có nhiều độ cứng vòng, giúp người dùng có thể lựa chọn loại độ cứng phù hợp với tính toán của tác động từ tải trọng bên ngoài (ví dụ ống qua đường sẽ cần có độ cứng cao hơn ống chạy trên vỉa hè). Điều này giúp hạn chế tình trạng vỡ ống do tác động tải trọng quá lớn.
– Giữa hai điểm nối đầu trơn – đầu bát của ống HDPE gân sóng thành đôi là gioăng cao su giúp kín nước. Giữa 2 ống có góc bẻ linh hoạt (flexibitity) giúp cho ống có thể chịu được sự tác động nhẹ trong trường hợp địa chất không ổn định. Góc bẻ linh hoạt giúp không gây ra tình trạng vỡ/ nứt tại các mối hàn ,mối nối như ống HDPE trơn và ống cống bê tông.

Nhược điểm:

– Dễ vỡ hơn trong quá trình vận chuyển và hạ hàng nếu làm không đúng cách.

Công ty CP Môi trường SSE Việt Nam đã có nhiều dự án cung cấp ống HDPE gân thành đôi và được nhiều khách hàng tin tưởng. Chế độ tư vấn và chăm sóc tận tình của chúng tôi giúp khách hàng chọn được loại ống nhựa HDPE để sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm chi phí và thời gian….

Vui lòng tham khảo thêm một số bài viết về ống HDPE gân xoắn hai lớp tại đây.

Để mua ống HDPE gân xoắn hai lớp, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn:

– Công ty CP Môi trường SSE Việt Nam 

-Hotline: 0966.378686 / 0916.76.5597

– Địa chỉ: Số 40, tổ 28, Phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, TP Hà Nội

-Email: ssevietnam.jsc@gmail.com

Tin Liên Quan